THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2019 - 2020 (09/07/2019 20:35)

Trường THCS Xuân Đỉnh thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2019 - 2020

UBND QUẬN BẮC TỪ LIÊM

TRƯỜNG THCS XUÂN ĐỈNH

Số: 20 /TB-THCSXĐ

Bắc Từ Liêm, ngày 1 tháng 6 năm 2019

TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2019 - 2020

* Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.( Bước 1: Tuyển sinh trực tuyến. Bước 2: Tuyển sinh trực tiếp)

* Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh

- Chỉ tiêu: 610 học sinh - 12 lớp.

- Địa bàn tuyển sinh: Các tổ dân phố và các khu chung cư thuộc Phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo. (Riêng các khu chung cư thuộc TDP Xuân Lộc 5 tuyển sinh tại trường THCS Cổ Nhuế 2).

1. Tuyển sinh trực tuyến:

Thời gian: Lịch đăng ký tuyển sinh trực tuyến Lớp 6: từ 07/7/2019 đến 09/7/2019 tại trang thông tin điện tử: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn

Lưu ý :

- CMHS cần thực hiện quy trình tuyển sinh trực tuyến theo đúng thời gian quy định; ngoài thời gian trên, phần mềm tuyển sinh trực tuyến sẽ bị khóa.

- Nếu CMHS không tự đăng kí tuyển sinh trực tuyến được, có thể đến trường THCS Xuân Đỉnh (phòng A104, A105) để các thầy cô giáo hỗ trợ theo đúng ngày tuyển sinh trực tuyến. Lịch trực như sau:                        Sáng: 8h00 - 11h00                            Chiều: 14h00 - 16h30

- CMHS có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến hết ngày 18/7.

2. Tuyển sinh trực tiếp:

- Kiểm tra, đối chiếu hồ sơ với những học sinh đã đăng ký thành công tuyển sinh trực tuyến.

- Tuyển sinh trực tiếp với HS đã được cấp mã nhưng đăng ký tuyển sinh trực tuyến chưa thành công .

* Thời giantừ ngày 13/7/2019 đến 18/7/2019. Cụ thể như sau:

- DT1 (Học sinh có hộ khẩu thường trú và sinh sống trên địa bàn tuyển sinh):

Tuyển sinh từ 13/7/2019 đến hết ngày 16/7/2019

- DT2 (Học sinh có hộ khẩu thường trú nhưng không sinh sống trên địa bàn):

Tuyển sinhtừ 13/7/2019 đến hết ngày 16/7/2019

- DT3 (Học sinh có giấy xác nhận đăng ký tạm trú tại địa bàn tuyển sinh trước 10/5/2019):

Tuyển sinh từ 17/7/2019 đến 17 giờ 00 ngày 18/7/2019

- Tuyển sinh bổ sung: (PGD giao chỉ tiêu tuyển bổ sung nếu nhà trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu)

Từ ngày 20/7/2019 đến hết ngày 22/7/2019

3. Hồ sơ tuyển sinh như sau:

- Đơn xin học (lấy trên Website của nhà trường: thcsxuandinh.pgdbactuliem.edu.vn hoặc nhận tại ban tuyển sinh của trường).

•  Bản phô tô sổ hộ khẩu (không cần công chứng) kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an Quận Bắc Từ Liêm trước ngày 10/5/2019.

Riêng đối tượng DT3 cần có thêm giấy xác nhận nơi cư trú trước ngày 10/5/2019. Những học sinh có giấy xác nhận nơi cư trú sau ngày 10/5/2019, nhà trường sẽ báo cáo Ban chỉ đạo tuyển sinh ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm để xem xét cụ thể từng trường hợp. (Giấy xác nhận nơi cư trú phải đảm bảo đủ, rõ các thông tin theo quy định: số nhà, Tổ dân phố, Phường và các thông tin liên quan khác có xác nhận của công an Phường).

- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (nếu bản phô tô sẽ mang kèm bản chính để đối chiếu).

- Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.

4. Quy trình tuyển sinh:

1. .Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến của CMHS

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh vào Lớp 6 năm học 2019 - 2020.

Bước 3: Đăng ký tuyển sinh

Nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh đưa lên biểu mẫu trực tuyến; sau đó bổ sung các thông tin còn lại vào biểu mẫu trực tuyến.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến, nhấn nút Tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác, CMHS nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và Mã hồ sơ đăng ký của học sinh, CMHS nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Bước 5: Phụ huynh học sinh in Giấy báo nhập học từ phần mềm tuyển sinh trực tuyến.

4.2. Quy trình tuyển sinh trực tiếp: (CMHS không đưa học sinh theo khi đến đối chiếu hồ sơ. Nhà trường kiểm tra, đối chiếu hồ sơ theo đúng đối tượng tuyển sinh và đúng thời gian quy định ở trên)

* Sơ đồ vị trí tuyển sinh trực tiếp:

CMHS đến đối chiếu, nộp hồ sơ tại phòng A104, A105.

* Các bước tuyển sinh trực tiếp:

Bước 1: Xuất trình giấy báo nhập học được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến cho CBTS.

Bước 2: Mang đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, làm theo hướng dẫn của CBTS.

5. Lưu ý:  .

- Học sinh đã được cấp mã nhưng không đăng kí trực tuyến, cũng không đăng kí trực tiếp thì sau 17h00 ngày 18/7/2019 nhà trường từ chối tuyển sinh.

- Học sinh có mã, đã đăng kí tuyển sinh trực tuyến thành công, nhưng đến ngày 18/7 không nộp hồ sơ nhập học thì sau ngày 18/7 coi như học sinh đó không có trong danh sách trúng tuyển của nhà trường.CMHS phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc đăng kí tuyển sinh cho con em mình.

- Những trường hợp không đúng tuyến tuyển sinh sẽ không đăng kí trực tuyến được, CMHS phải đến trường trực tiếp đăng kí tuyển sinh từ ngày 20 - 22/7/2019 (Nếu nhà trường còn chỉ tiêu).

- Trường hợp số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp đúng đối tượng tuyển sinh của nhà trường nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường được giao thì nhà trường sẽ xét ưu tiên học sinh theo thứ tự: DT1->DT2->DT3

- CMHS khi đến nộp hồ sơ không phải đóng thêm bất kỳ loại lệ phí nào.

- Nhà trường không tổ chức khảo sát đầu năm học.

Lê Thị Thu Hà