SINH HOẠT TẬP THỂ CHỦ ĐỀ “NGÀY HỘI CÔNG NHẬN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN” (28/05/2019 20:46)

Từ năm học 1992-1993, chương trình Rèn luyện đội viên được tổ chức triển khai, thực hiện và đã đạt được những kết quả tích cực, thu hút đông đảo các bạn đội viên trong cả nước tham gia. Từ đây tính tự giác của đội viên, tính tự quản của tổ chức Đội được phát huy; công tác xã hội hóa các hoạt động thiếu nhi được mở rộng, thu hút sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và sự vào cuộc của các lực lượng xã hội, của các cấp, các ngành. Thực tiễn cho thấy chương trình Rèn luyện đội viên ra đời đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội viên; chất lượng hoạt động của tổ chức Đội ở cơ sở và chất lượng giáo dục trong nhà trường; giúp cho đội viên rèn luyện phát triển toàn diện, sớm trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và người công dân có ích cho đất nước.

SINH HOẠT TẬP THỂ

CHỦ ĐỀ “NGÀY HỘI CÔNG NHẬN HOÀN THÀNH

CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN”

Từ ý nghĩa thực tiễn to lớn đó mà Ban Thiếu niên trường THCS Xuân Đỉnh kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp luôn chú trọng công tác thi đua rèn luyện Đội viên theo Chương trình rèn luyện đội viên sao cho hiệu quả và thiết thực nhất. Tổng kết công tác rèn luyện đó của Đội viên, ngày 6 tháng 5 năm 2019, trong giờ sinh hoạt tập thể, khối 8 đã tổ chức một chương trình mang tên “Ngày hội công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên” vô cùng sôi nổi, thú vị. Trong ngày hội ấy, các em đã cất lên những lời ca tiếng hát thể hiện ước mơ, khát vọng của mình. Không những vậy, thông qua phần “Đố vui có thưởng”, các em vừa học, vừa bồi đắp kiến thức và đánh giá quá trình rèn luyện của bản thân một cách nghiêm túc. Tất cả các em đã vô cùng hạnh phúc vì sau một năm học tập và rèn luyện, mỗi Đội viên đã học hỏi, rèn luyện tích cực và đều thu được kết quả nhất định là đạt được những chuyên hiệu Đội viên của Ban thiếu niên nhà trường đề ra ngay từ đầu năm.

Có thể nói, những chương trình như thế này luôn là nguồn cổ vũ, động viên học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đây cũng là một sân chơi của chính các em học sinh khi các em được tự mình dàn dựng những tiết mục văn nghệ mang tính sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình “Ngày hội công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên” của nhà trường.

Tiết mục văn nghệ mở đầu: Múa “Hành khúc Đội thiếu niên Tiền Phong”

Tiết mục văn nghệ xen kẽ: Tốp ca “Em là mầm non của Đảng”

Các bạn học sinh hào hứng tham gia phần chơi “Đố vui có thưởng”

Tiết mục văn nghệ kết thúc: Nhảy “Nối vòng tay lớn”