KỸ NĂNG THỰC HIỆN ĐÚNG NỘI QUY, QUY ĐỊNH TRƯỜNG HỌC (T9/2018) (10/10/2018 12:46)

Ngày 22/9/2018 tại trường THCS Xuân Đỉnh đã tổ chức dạy kỹ năng sống cho học sinh hai khối 6 và 7 với chủ đề thực hiện đúng nội quy, quy định của nhà trường. Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng tinh thần ham học hỏi của gần 1000 học sinh đã tạo nên buổi trải nhiệm vô cùng thú vị.

KỸ NĂNG THỰC HIỆN ĐÚNG NỘI QUY, QUY ĐỊNH TRƯỜNG HỌC

Học sinh trường THCS Xuân Đỉnh sôi nổi tham gia các hoạt động

Mở đầu buổi học, giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Đỉnh đã dành 1 phút để tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại diện giáo viên nhà trường, cô giáo Đặng Thị Thủy đã tóm tắt về về cuộc đời của Chủ tịch nước và đọc bức thư mà Chủ tịch nước đã kịp gửi đến các em nhỏ nhân dịp Tết thiếu nhi.

Thầy và trò nhà trường tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau phút tưởng niệm, buổi học trải nghiệm kỹ năng sống bắt đầu bằng một trò chơi có tên “Chỉ - chỏ - chưởng”.

Cô giáo Đặng Thị Thủy hướng dẫn học sinh tham gia trò chơi chỉ-chỏ-chưởng

Tiếp đến là phần thi tìm lỗi vi phạm nội quy nhà trường thông qua tình huống do các em học sinh đến từ lớp 9A2 trình diễn.

Tình huống vi phạm nội quy nhà trường

Học sinh trường THCS Xuân Đỉnh tham gia trò chơi tìm lỗi vi phạm

Không chỉ được học và tìm hiểu về nội quy nhà trường, các em còn được tham gia rất nhiều trò chơi bổ ích như: Xem tranh đoán tên lỗi vi phạm.

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi

Không khí mỗi lúc một hào hứng hơn bởi các em không chỉ được tìm hiểu, học hỏi, mà còn được nhận quà sau mỗi một trò chơi nếu như trả lời đúng.

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động

Buổi học kỹ năng sống thật vui và ý nghĩa, nó không chỉ giúp cho các em hiểu, nhớ nội quy quy định của trường, lớp mà còn rèn cho các em ý thức tự giác, có trách nhiệm trong việc thực hiện nội quy để xây dựng một môi trường trong lành và văn minh hơn.