HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY 8 - 3 (27/03/2018 9:49)

Hưởng ứng toàn thế giới kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ và đặc biệt hơn đối với phụ nữ Việt Nam vào ngày 8/3 còn là dịp kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Chiều nay, thứ năm (8/3/2018), công đoàn trường THCS Xuân Đỉnh đã tổ chức kỉ niệm ngày 8/3 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của trường

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY 8 - 3

Hưởng ứng toàn thế giới kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ và đặc biệt hơn đối với phụ nữ Việt Nam vào ngày 8/3 còn là dịp kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Chiều nay, thứ năm (8/3/2018), công đoàn trường THCS Xuân Đỉnh đã tổ chức kỉ niệm ngày 8/3 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của trường.

Mở đầu chương trình đồng chí Vũ Thị Phượng – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã nhắc lại cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về ý nghĩa của ngày 8/3.  Ngày 8/3 thật không gì ý nghĩa và nhân văn hơn khi suốt hơn một thế kỷ qua, thế giới đã dành ngày 8/3 để tôn vinh phụ nữ. Không đáng tôn vinh sao được khi trong bất cứ lĩnh vực nào từ lao động, chiến đấu, hoạt động xã hội đến đời sống gia đình chỗ nào cũng có bóng dáng của người phụ nữ chịu thương chịu khó tảo tần và biết hy sinh. Người phụ nữ ngày nay đã vươn xa, thực sự hoà nhập mạnh mẽ vào xã hội với bao công việc. Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang trên mọi lĩnh vực.

Để làm được điều đó các đồng chí cán bộ giáo viên nữ của trường THCS Xuân Đỉnh đã cố gắng nỗ lực không ngừng, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trong mọi hoạt động đều có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của các chị em. Không chỉ giỏi về chuyên môn trong cuộc sống hiện đại, các chị còn là những phụ nữ 5 “D” Dịu dàng - Duyên dáng - Deo dai - Dí dỏm và Dồi dào. Thành công của các chị ngày nay đã góp thêm hương sắc tô điểm cho bức tranh gia đình ngập tràn hạnh phúc.

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ, đọc thơ đến từ các tổ trong trường. Các bài hát, câu thơ rất mộc mạc, giản dị nhưng mỗi lời ca cất lên như những lời tâm sự đầy sâu lắng với đấng mày râu - Một nửa quan trọng, một nửa yêu thương nhất của chúng tôi hãy quan tâm chia sẻ yêu thương chị em: Những người vợ, người yêu, người mẹ của con các anh nhiều nhiều hơn nữa. Hãy luôn bên cạnh,  là bờ vai vững chắc để chị em nương tựa động viên thúc đẩy chúng tôi thành công hơn,  tự tin và luôn lung linh trong mắt các anh đúng như câu danh ngôn: “ Đằng sau thành công của đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ”.