LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (29/11/2018 15:38)

Sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người. Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng tỏa hương, dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Thấm nhuần lời dạy đó, hàng năm, nhân dân Việt Nam đã có nhiều hoạt động khác nhau để tri ân các thầy cô giáo. Hòa trong không khí tưng bừng ấy, được sự nhất trí của Quận ủy, UBND và Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, sáng ngày 20/11/2018, trường THCS Xuân Đỉnh long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

ơ

Niềm vui, niềm phấn khởi như được nhân lên gấp bội vì trong buổi lễ trang nghiêm và đầy ý nghĩa này, nhà trường được đón rất nhiều vị khách quí: Đại diện Đảng ủy, UBND phường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo; Nhà hát Chèo quân đội; Tiểu đoàn 10 - Binh chủng Pháo binh; Xí nghiệp In bản đồ - Bộ Quốc phòng; Công an phường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo; các thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên nhà trường qua các thời kì; đại diện Hội CMHS nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Xuân Đỉnh.

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ với chủ đề “Mái trường - nơi            chắp cánh ước mơ” do đội ca khúc măng non của nhà trường biểu diễn. Những giai điệu âm nhạc từ nhẹ nhàng đến sôi động, những ca khúc gắn liền với bao thế hệ thầy và trò; tất cả đã tạo nên một không gian tràn ngập sắc màu và để lại những cảm xúc khó quên trong lòng người tham dự.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Lê Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu, điểm lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018; động viên thầy và trò cùng nhau cố gắng, đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Bên cạnh đó, cô cũng xúc động chia sẻ với các cựu giáo chức: “Chất lượng của một nhà trường phản ánh chất lượng của đội ngũ nhà giáo làm việc ở ngôi trường đó. Vì vậy, đội ngũ giáo viên trường THCS Xuân Đỉnh ngày hôm nay luôn ý thức tiếp nối truyền thống dạy học của các thế hệ đi trước và cố gắng xây dựng một đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn, mẫu mực về phẩm chất đạo đức, đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới cơ bản và toàn diện của nền giáo dục nước nhà. Đó cũng là nhiệm vụ hàng đầu và thường xuyên của nhà trường”.

Sau đó là phần phát biểu của đại diện Hội CMHS và học sinh nhà trường, thể hiện sự tri ân sâu sắc với các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng, đưa các thế hệ học sinh qua sông, cập bến cuộc đời.

Tiếp đến là phần trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt nhiều thành tích trong năm học 2017 - 2018; tất cả đã góp phần tô điểm thêm bảng vàng thành tích của trường THCS Xuân Đỉnh.

Kết thúc chương trình là Lễ tri ân các nhà giáo lão thành qua các thời kì của nhà trường tại Phòng HĐSP. Đón nhận những bó hoa tươi thắm, những  món quà nhỏ thể hiện lòng biết ơn công lao đóng góp của lớp lớp các thế hệ thầy cô giáo; các thầy cô giáo đã rất xúc động trước tình cảm của thầy và trò; đồng thời động viên các thầy cô giáo ngày nay luôn đoàn kết và phấn đấu hết mình để giữ gìn, phát huy  và tiếp nối truyền thống của mái trường THCS Xuân Đỉnh hơn 90 năm xây dựng và trưởng thành. Các thầy cô sẽ luôn dõi theo và đồng hành cùng trường THCS Xuân Đỉnh trong những chặng đường tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ kỉ niệm:

Học sinh háo hức tham dự Lễ kỉ niệm 20/11

Tiết mục múa “Cô ơi”

Hát múa “Thương lắm thầy cô ơi”

Múa “Lớp học vui nhộn”

Hát múa “Lời ru Âu Lạc”

Múa “Hồn sen đất Việt”

Cô Lê Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Đại diện Hội CMHS nhà trường lên phát biểu và tặng hoa các thầy cô giáo

Đại diện học sinh nhà trường lên phát biểu và tặng hoa các thầy cô giáo

trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cô giáo