GIẢI THI BƠI CẤP TRƯỜNG (14/09/2019 22:33)

Trong những năm gần đây, ngành giáo dục và đặc biệt là UBND Quận và Phòng Giáo dục quận Bắc Từ Liêm rất chú trọng về giáo dục kỹ năng bơi cho học sinh. Có rất nhiều công văn chỉ đạo về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, giao chỉ tiêu thi đua về bơi. Các nhà trường trong toàn quận đã tích cực hưởng ứng trong đó có trường THCS Xuân Đỉnh.

GIẢI THI BƠI CẤP TRƯỜNG

Bơi là một môn thể thao thú vị, ngoài việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe thì việc biết bơi và bơi giỏi còn giúp cho chúng ta phòng chống đuối nước, có thể vượt qua hiểm họa nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân.

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp hè trường lại tổ chức 3 đến 4 đợt phổ cập bơi cho học sinh toàn trường (mỗi đợt 30 đến 40 học sinh). Sau các đợt phổ cập bơi nhà trường lại tổ chức thi bơi nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội trong nhà trường.

Đồng thời thông qua giải lựa chọn các vận động viên có thành tích cao để thành lập đội tuyển tham gia giải bơi cấp Quận. Hè năm 2019, vào ngày 13 tháng 8, nhà trường đã tổ chức giải bơi cấp trường lần thứ 3. Giải có 61 vận động viên đến từ 41 đơn vị lớp trong toàn trường tham dự nội dung thi là bơi tự do 50m nam, nữ.

Tham dự và động viên thầy trò trong giải bơi có đ/c Ngô Thị Hồng Phúc - cán bộ Trung tâm VHTT&TT Quận Bắc Từ Liêm; đ/c Phạm Văn Tuấn - giám đốc bể bơi bốn mùa (số 2 đường Đức Diễn). Giải bơi của trường đã thành công tốt đẹp; sau giải bơi trường đã tổng hợp và trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích cho từng lứa tuổi và giới tính khác nhau.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Cô giáo Đặng Thị Thủy - đại diện tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ

Em Nguyễn Filip Mạnh Nhật Anh - đại diện vận động viên đọc lời tuyên thệ

Các vận động viên tham gia thi bơi

Vận động viên thi bơi ở các cự li

Trao giải cho các vận động viên tham gia thi