NGÀY NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH (23/12/2019 22:25)

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Chiều ngày 05/12/2019, trường THCS Xuân Đỉnh kết hợp cùng trung tâm Tiếng Anh Ames đã tổ chức “Lễ phát động Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” dành cho học sinh khối 7 theo như kế hoạch tổ chức ngoại khóa Tiếng Anh cho các khối lớp năm học 2019 - 2020 của nhà trường.

NGÀY NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH

Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Chiều ngày 05/12/2019, trường THCS Xuân Đỉnh kết hợp cùng trung tâm Tiếng Anh Ames đã tổ chức “Lễ phát động Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” dành cho học sinh khối 7 theo như kế hoạch tổ chức ngoại khóa Tiếng Anh cho các khối lớp năm học 2019 -  2020 của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Hồng Yến giới thiệu chương trình

Khi tham gia vào vào ngày Ngoại khóa Tiếng Anh, các em không chỉ được vui chơi mà còn tránh việc học thụ động, góp phần cải thiện những kĩ năng tiếng Anh. Sau đây là một số nội dung của Ngày ngoại khóa:

1. Thi hùng biện tiếng Anh

Các đề tài dự thi rất phong phú, gần gũi với thực tế cuộc sống hay nói về mơ ước, dự định trong tương lai của các em.

Em Trâm Anh – học sinh lớp 7A11 cảm nhận: “Trước đây, em rất nhút nhát khi nói tiếng Anh vì mình không tự tin, sợ rằng phát âm sai và các bạn sẽ cười mình. Nhưng khi được cô giáo động viên tham gia hùng biện trong ngày Ngoại khóa Tiếng Anh thì em tự tin hơn hẳn. Mặc dù không biết có được giải hay không.”

 

Học sinh được tham gia vào trò chơi đồng đội cùng giáo viên nước ngoài

2. Đố vui kiến thức

Với những câu đố vui nhộn và ý nghĩa, các em sẽ thể hiện sự hiểu biết của mình qua việc trả lời bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là nội dung được rất nhiều học sinh hào hứng tham gia.

 

 

                                                      

Học sinh được tham gia vào phần đố vui có thưởng

3. Diễn kịch và ca hát

Việc hóa thân vào các nhân vật để diễn xuất hoặc ca hát bằng tiếng Anh nhằm khuyến khích các em học sinh thỏa sức thể hiện năng khiếu riêng của mình. Kinh nghiệm của các nhà giáo dục cho thấy đây là sân chơi được các em yêu thích.

 

Học sinh được trao quà từ trung tâm tiếng Anh Ames

Buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh tháng 12 năm 2019 đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.