Giới thiệu sách tháng 01 - 2020 (27/03/2020 6:40)

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, thư viện trường THCS Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn 2 cuốn sách: “Tìm hiểu các ngày Lễ Tết trong năm” và cuốn “100 trò chơi dân gian cho thiếu nhi”.

TRƯỜNG THCS XUÂN ĐỈNH

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01 - 2020

 

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, thư viện trường THCS Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn 2 cuốn sách: “Tìm hiểu các ngày Lễ Tết trong năm” và cuốn “100 trò chơi dân gian cho thiếu nhi”.

Tìm hiểu các ngày Lễ Tết trong năm do tác giả Bùi Sao biên soạn, xuất bản năm 2016 bởi nhà xuất bản Dân Trí, khổ 16x23 cm với giá bìa 50.000đ.

Bìa cuốn “Tìm hiểu các ngày Lễ Tết trong năm” được trình bày chủ đạo bởi màu xanh ngọc nhẹ nhàng với hình ảnh tươi vui của những các bạn nhỏ đang vui đùa cùng nhau trong dịp Cá tháng Tư.

Một năm có 365 ngày, và mỗi ngày đều có những ý nghĩa riêng, đặc biệt là các ngày lễ, tết. Những ngày lễ ấy đều có nguồn gốc và ý nghĩa nhân văn, gắn với tín ngưỡng và phong tục từ xa xưa của người Việt Nam. Trong thời kì hội nhập, nhiều ngày lễ đã được du nhập vào nước ta, trở nên quen thuộc đối với đông đảo người dân Việt. Cuốn Tìm hiểu các ngày lễ Tết trong năm sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các ngày lễ, tết, góp phần nâng cao vốn tri thức, giữ gìn và duy trì những nét văn hóa đặc sắc mà ông cha ta đã có từ ngàn đời nay.

 

 

Sách được phân chia theo 5 đề mục rõ ràng: Các ngày lễ Tết truyền thống trong dân gian, các ngày lễ lịch sử, những ngày lễ dành cho các đối tượng cụ thể của Việt Nam và những ngày lễ dành cho các đối tượng cụ thể của thế giới và phần cuối cùng là Các ngày lễ Tôn giáo.

Tết Nguyên Đán cổ truyền của đất nước ta có từ bao giờ? Tết Trung nguyên có những hoạt động ý nghĩa gì? Hay câu chuyện thú vị về ngày Quốc tế Hạnh phúc, tất cả đang chờ các bạn khám phá trong cuốn Tìm hiểu các ngày lễ Tết trong năm đấy!

Cuốn “100 trò chơi dân gian cho thiếu nhi” do Nguyễn Thị Thanh Thủy biên soạn được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2015.

Cuốn sách gồm 2 phần chính: 1- Trò chơi dân gian thiếu nhi trong đời sống hàng ngày và trong bài hát đồng dao. 2- Trò chơi dân gian thiếu nhi trong ngày hội.

Trò chơi dân gian đã gắn bó với trẻ em VN từ nhiều đời nay. Trò chơi dân gian có nhiều thể loại phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Mỗi trò lại có 1 quy luật riêng, mang sắc thái khác nhau khiến trẻ em chơi không thấy nhàm chán. Hơn nữa, các trò chơi dân gian thường không cầu kì, tốn kém nên có thể dễ dàng chơi ở mọi nơi, mọi lúc, dụng cụ dễ kiếm, dễ làm. Cuốn sách sẽ giúp các bạn những kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thêm niềm vui sau những giờ học căng thẳng và trong những hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học.

Hai cuốn sách Tìm hiểu các ngày lễ Tết trong năm100 trò chơi dân gian cho thiếu nhi hi vọng sẽ là những người bạn đồng hành thân thiết, giúp các bạn hiểu biết thêm về những văn hóa tốt đẹp của dân tộc và thêm yêu, góp phần duy trì và gìn giữ những giá trị tốt đẹp đó.

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn tìm đọc 2 cuốn sách trên Thư viện trường THCS Xuân Đỉnh Thư viện luôn chào đón tất cả các bạn!