TĂNG CƯỜNG PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA MỚI (2019 - nCoV) (05/02/2020 10:53)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, việc bảo vệ sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và cán bộ - giáo viên - công nhân viên nhà trường là vô cùng cấp thiết. Ngay sau khi nhận được thông tin về dịch virus, trường THCS Xuân Đỉnh đã tiến hành nhiều biện pháp để phòng tránh dịch lây lan và để đảm bảo an toàn cho thầy trò nhà trường.

Cô giáo Lê Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tập huấn cho các đồng chí giáo viên chủ nhiệm về các biện pháp phòng tránh dịch. Đồng thời, hàng ngày, các lớp phải báo cáo về tình hình học sinh nghỉ học cho bộ phận văn phòng trường tổng hợp.

Ban thiếu niên phát tờ rơi đến các lớp và hướng dẫn tổ chức tiết sinh hoạt với nội dung “Tuyên truyền biện pháp phòng tránh dịch cúm Corona”.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp khuyến khích 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và trong lớp học.

Sau khi nghe tuyên truyền, học sinh dọn vệ sinh sạch sẽ lớp học để đảm bảo một môi trường học an toàn, phòng tránh được dịch bệnh.

Sáng ngày 02/02/2020, nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tiến hành phun thuốc diệt khuẩn quanh khuôn viên trường và trong từng lớp học.

Hi vọng rằng, những hành động tích cực, trách nhiệm và đầy yêu thương  này sẽ giúp đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho học sinh cùng gia đình, cho tập thể CBGVCNV và cộng đồng.