ĐI TÌM TÊN CHO CÁC DỰ ÁN TRONG DẠY HỌC (19/07/2019 17:6)

Với mục tiêu đưa vị thế của trường thcs xuân đỉnh trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín của quận bắc từ liêm, ban giám hiệu nhà trường những năm qua luôn quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ dưới nhiều hình thức. khẩu hiệu “rèn thầy trước, luyện trò sau” đã trở thành bài học ăn sâu trong tâm trí mỗi giáo viên của nhà trường.

Xem chi tiết...


TẬP HUẤN TIN HỌC CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ GIÁO DỤC THẾ KỈ XXI (14/07/2019 10:0)

Sinh thời, cố thủ tướng phạm văn đồng đã từng nói:“nghề giáo là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. đây là vườn ươm cho sự nghiệp trồng người, từ đó tạo ra lớp lớp con người sáng tạo trong tương lai. trong thời kì của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành giáo dục của chúng ta không nằm ngoài bánh xe lịch sử, không nằm ngoài sự sôi động của cuộc cách mạng ấy. thấy rõ được tầm quan trọng của việc đó, ngày 2-3/7/2019, trường thcs xuân đỉnh đã phối hợp với trung tâm điện tử máy tính văn lê mời hai giảng viên là cô nguyễn hồng minh - quản lý microsoft việt nam và cô đỗ thùy quyên - diễn giả của microsoft đến tập huấn cho cán bộ - giáo viên - công nhân viên nhà trường về chủ đề “cuộc cách mạng [...]

Xem chi tiết...


TẬP HUẤN CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG CNTT VÀO QUẢN LÝ VÀ GIẢNG DẠY CÙNG NHỮNG KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM (11/07/2019 9:13)

Sáng ngày 6/7/2019, trường thcs xuân đỉnh tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy cùng những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm. khách mời là các thầy cô trong tổ giáo viên đồng hành sáng tạo của trường thpt phan huy chú đã có những chia sẻ thật sâu sắc. thầy hiệu trưởng trường thpt phan huy chú đã nói về những lợi ích khi sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý đội ngũ giáo viên.

Xem chi tiết...


TẬP HUẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ HỌC SINH THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC – PISA (12/01/2019 9:37)

Tham gia tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên các trường phổ thông đã được nghe giới thiệu tổng quan về vận dụng cách đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực – pisa và cách vận dụng vào đánh giá trong quá trình kiểm tra, đánh giá ở các trường, tạo tâm thế hội nhập quốc tế về đánh giá giáo dục. bên cạnh đó, giáo viên còn tiến hành xây dựng các bài kiểm tra trong nhà trường phổ thông dựa trên các kĩ thuật xây dựng các bài thi và các kĩ thuật trả lời câu hỏi của pisa.

Xem chi tiết...


LỚP HỌC LẬP TRÌNH CỦA CÂU LẠC BỘ STEM (10/01/2019 15:45)

Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ đã và đang thâm nhập vào mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. trong tương lai, trí tuệ nhân tạo, robot sẽ thay thế nhân lực con người ở rất nhiều ngành nghề. nhằm đẩy mạnh việc phổ cập giáo dục stem, bắt kịp xu thế giáo dục thế giới, việt nam đang khuyến khích áp dụng giáo dục stem vào trong các nhà trường, đặc biệt chú trọng dạy và học lập trình. ngày 28/12/2018, trường thcs xuân đỉnh kết hợp cùng tổ chức asean stem đã tiến hành dạy lập trình cho học sinh trong câu lạc bộ stem của nhà trường với các nội dung: lập trình web, lập trình mobile app, thiết kế mạch điện tử và robotic.

Xem chi tiết...